Nhân viên thực phẩm chức năng World Nets, với chiêu thức lừa đảo quá kém cỏi - www.giiang.net

Subscribe Us

ads

April 20, 2014

Nhân viên thực phẩm chức năng World Nets, với chiêu thức lừa đảo quá kém cỏi

      
Hôm rồi có một bạn sinh viên hỏi tôi: “Ngoài giờ dạy ra thầy có làm gì thêm không? Hiện tại em có một người anh trai đang làm việc tại Cần Thơ và chuẩn bị mở công ty chi nhánh tại Rạch Giá, Kiên Giang, em định nhờ thầy tham gia tiếp sức, vì địa bàn này còn mới, nên cần có người hỗ trợ”
Tôi hỏi công việc cụ thể như thế nào, thì sinh viên đó yêu cầu tôi gặp trực tiếp người anh trai đó sẽ rõ.
Chúng tôi có cuộc hẹn tại một quán coffee trên đường 3/2 giao với Trần Quang Khải, quán có tên N.A.
Bạn sinh viên gặp tôi tại quán và niềm nở, yêu cầu tôi ngồi đợi một chút, vì người anh đó đang bận. Tôi kêu ly nước và nói chuyện với bạn sinh viên, thì được bạn sv đó kể rất nhiều về sự thành công mà người anh trai đó đạt được. Nào là xuất thân từ nghèo khó, sau 3 năm đi làm đã tích lũy tiền xây căn nhà khang trang, thu nhập mỗi tháng gần 30 triệu. Hiện tại đang mở lớp huấn luyện kỹ năng bán hàng và thuyết phục khách hàng cho 20 nhân viên, nhờ tôi giúp vì thấy tôi có khả năng nói chuyện. Tôi hỏi đối tượng là những ai thì bạn sinh viên  nói rất đa dạng, có cả trường mình (Trường KT-KT KG)
Khoảng nửa tiếng sau, tôi cũng đã gặp được người đó, tên là Cường, dáng vẻ lanh lẹ, cuộc trao đổi của tôi và Cường (nhỏ tuổi hơn tôi) cũng chủ yếu những câu chuyện về sự thành công của cậu ta, Cường nói rằng đang có trong tay gần 700 nhân viên dưới quyền, lương tháng gần 30 triệu.
Tác phong chuyên nghiệp, Cường tỏ vẻ ra mọi cử chỉ đều hết sức lịch lãm và khá bận rộn, và yêu cầu tôi qua gặp 1 người nhân viên của cậu ta, người sẽ tư vấn và giới thiệu những công việc của cty.
Tiếp xúc tôi là một cậu thanh niên khoảng 20 tuổi, có kiểu tóc cúp xéo trước trán, 2 tai xỏ và đeo 2 chiếc khuy có kiểu khác nhau, giọng ngọng và làm ra vẻ chuẩn bị dạy cho tôi một bài học bằng hàng loạt những câu hỏi thăm dò. Tóc tai bù xù, rất dị hợm. Cậu ta tự giới thiệu là nhân viên tư vấn và yêu cầu tôi ngồi đối diện, tắt điện thoại khi làm việc. Sau đó tha hồ miên mang các thức kiến thức vụn vặt lượm lặt từ các thứ trên báo chí hoặc nghe ai đó nói lại.
Cậu ta bắt đầu thao thao về những kiến thức “chuyên môn” như công ty em là World Nets với các sản phẩm làm đẹp Powder Plus, Skin..và hỏi tôi có biết “Sinh phẩm” chưa, và giải đáp cho tôi hiểu, cho rằng đây không phải là những loại thức ăn mà là thực phẩm chức năng được chiết xuất từ sinh vật không hóa chất, có thể làm đẹp cho tóc, da, máu rất hiệu quả, chỉ cần uống từ 2 hộp trở lên đã có thể có tác dụng…( nhưng có điều nực cười là nhìn cậu ta ốm nhom, da tái mét) rồi nào là minh họa bằng sơ đồ làm việc trên những mảnh giấy A4 cho tôi hiểu, rằng: “Khi anh tuyển thêm được một nhân viên anh sẽ có 560 ngàn đồng, cứ mỗi cặp nhân viên anh có thêm 200 ngàn….”Cuối cùng cậu ta yêu cầu tôi ký hợp đồng và đóng lệ phí, hình như là 155.000 đồng cho quyển tài liệu và lệ phí tham gia. Sau khi thực hiện hợp đồng, thành viên mới phải đóng 6.500.000 đồng chi phí mở tài khoản thành viên.
Tôi nghe và không phản ứng gì vì mình đã quá biết chiêu trò này,  thật là nực cười và xin từ chối không ký hợp đồng vào lúc này mà để về suy nghĩ thêm vì công việc cơ quan khá nhiều sợ không đảm bảo
------------
Xin nhắn gửi với các bạn đang có ý định mở chi nhánh bán hàng đa cấp World Nets tại Kiên Giang, Nếu các bạn muốn thành công thì không nên thuê một nhân viên tư vấn quá tệ về cách thuyết phục và hình dáng như thế, điều đó chứng tỏ các bạn rất nghiệp dư, việc xỏ lổ tai, đeo khuy, …nhìn là dị hợm rồi, nói chi đến hợp tác với các bạn.
Không có một công việc gì có thể kiếm tiền dễ dàng nếu không bỏ công sức lao động xứng đáng. Các bạn khoe khoang về mức thu nhập nhưng lại nói công việc rất nhàn rỗi, chỉ cần 1 chầu coffee là đã có thể kiếm ra tiền triệu, các bạn lại nói không cần bằng cấp gì, …có vẻ cái sự lừa lọc của các bạn đã quá sơ cơ.
Những lời hứa hẹn và thêu dệt ban đầu nghe có vẻ hấp dẫn nhưng cuối cùng việc bắt người tham gia bỏ tiền vào ban đầu thì bản thân các bạn đã mâu thuẫn về việc lời nói, chứa đựng sự ý đồ lừa đảo ngay tức thì rồi
Một số đường links
http://worldnetsluadao.blogspot.com/2013/04/world-nets-viet-nam-lua-ao-xao-thuat.html